ประชาสัมพันธ์

ข่าวพิษณุโลก เกิดเหตุสลด หนูน้อยวัยขวบเศษตกถังสี หัวทิ่มขาดอากาศหายใจเสียชีวิต


อากาศร้อนจัดหนูน้อยวัยขวบเศษถูกทิ้งให้อยู่กับทวดเลี้ยงเหลน ตามลำพังจู่ๆตาทวดเผลหลับหลานน้อยปีนเล่นน้ำในถังสีจนหัวทิ่มขาดอากาศหายใจเสียชีวิต หลานอีกคนเห็นร้องเรียกตาทวดลุกขึ้นมาดูพบว่าเหลนเสียชีวิตแล้ว

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 เม.ย. ร.ต.อ.อิสระ คุ้มวันดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.อ.นครไทย จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเด็กเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 140 หมู่ 19 ต.หนองกะท้าว จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระยุพราชนครไทย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรม ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเป็นเด็กชายนอนหงายอยู่ใกล้กับถังสีขนาด 20 ลิตร ที่มีน้ำอยู่ในถังประมาณครึ่งถังวางไว้บนแคร่หน้าบ้าน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ ด.ช.ภัคพงศ์ หงษ์ศรี อายุ 1 ปี สภาพศพไม่สวมเสื้อใส่กางเกงขาสั้นสีครีม คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชม. โดยมี น.ส.วิไล อ่างหิน อายุ 27 ปี มารดาของผู้เสียชีวิต นั่งกอดศพลูกน้อยไว้ในอ้อมกอดร้องไห้ปานแทบขาดใจอย่างน่าเวทนา และมี นายน้อม อ่างหิน อายุ 80 ปี ทวดของผู้เสียชีวิตยืนปลอบอยู่ไม่ห่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพร้อมแพทย์เวรตรวจสอบสภาพศพของผู้ตายอย่างระเอียดไม่พบบาดแผลใดๆ จึงส่งศพผู้ตานไปทำการชันสูตรอีกครั้งอย่างระเอียดที่นิติเว๙โรงพยาบาลยุพราชนครไทย

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้น ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายน้อมและภรรยาคือนางสำราญ อ่างหิน อายุ 72 ปี ซึ่งเป็นปู่และย่าของ น.ส.วิไล อ่างหิน อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นแม่ของผู้ตาย ได้อยู่เลี้ยงเหลนตามลำพัง โดยที่แม่ของผู้ตายได้ออกไปทำงาน เป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อในตัว อ.นครไทย และได้ฝากลูกไว้ให้ปู่กับย่าของตนเลี้ยง 2 คน ขณะเกิดเหตุ นางสำราญกำลังทำกับข้าวอยู่ภายในครัว และทิ้งให้นายน้อมเลี้ยงเหลน อยู่ตามลำพังทั้งสองคน คือพี่ชายของผู้ตาย อายุ 3 ปี และ ด.ช.ภัคพงศ์ ผู้ตาย โดยนายน้อมได้ปล่อยให้ เหลนทั้ง 2 คนเล่นอยู่ภายในครอกไม้ บนแคร่ที่มีคอกไม้กั้นไว้สำหรับกันเด็กตกจากแคร่ และภายในครอกไม้ได้มีถังสีขนาด 20 ลิตร ตั้งอยู่พร้อมกับภายในถังมีน้ำอยู่ประมาณครึ่งถัง ที่เตรียมไว้อาบให้เหลนทั้ง 2 คน เพราะอากาศที่ร้อนจัด ส่วนนายน้อมขณะนั้นได้นอนเล่นอยู่ไม่ไกลและเผอลหลับไป จนกระทั่งมารู้สึกตัวตื่นก็ตอนเหลนคนโต ร้องเรียกให้มาดูเหลนคนเล็ก ที่หัวทิ่มจมน้ำอยู่ในถังสีแล้ว นายน้อมเมื่อตั้งสติได้จึงรีบลุกมาอุ้มเหลนคนเล็กที่หัวทิ่มอยู่ในกระถังสี ขึ้นมาก็พบว่าเหลนได้เสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งเหตุให้ผู้ใหญ่บ้านทราบก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าระหว่างที่นายน้อมหลับไป ด.ช.ภัคพงศ์ คงจะร้อนเลยปีนจะลงไปเล่นน้ำในถังแต่เกิดอุบัติเหตุหัวทิ่มลงไปทำให้หัวจมน้ำช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เลยเสียชีวิตดังกล่าว จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตโดยละเอียดอีกครั้งที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชนครไทย ก่อนมอบให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

Phitsanuloklife0 Comments

แสดงความคิดเห็น

ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง | ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง | จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา เส้นขวาง | ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร ใส่แฟลช ใส่ Video Youtube ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP ใส่ตาราง ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง | ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด | ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด | ใส่ลีสต์
ยิ้ม เท่ห์ เท่ห์ อย่างเรา หนูไม่รู้ เยี่ยม โกรธ เคือง ช๊อก เท่ห์ งง แนะนำ เหงื่อตก ยอมแพ้ อาย ลังเล ตาหวาน ร้องไห้